Cách làm nhân hoành thánh không bị bở

Nhiều lúc do vô tình nhưng nhiều người vẫn không phát hiện ra tại sao nhân hoành thánh mình làm cứ bị bở rệp, thậm chi gặp lại 1-2 lần sau vẫn không hiểu tại sao? tại sao nhỉ (@_@)

Entry này hy vọng đem lại chút kinh nghiệm nhỏ cho các bạn vì mình gặp thắc mắc này cũng khá nhiều.

Nguyên nhân duy nhất là do tôm – mọi người cứ thắc mắc là tôm mình mua tươi roi rói, thậm chí còn nhảy bong bóc mà sao gọi là tại tôm. Tất nhiên không phải tại tôm ươn mà do cách làm tôm không đúng cách dẫn tới tôm bị bở như bột. Trong nhân hoành thánh thì tôm bị bở thì thịt heo băm cũng sẽ bị bở thành bột theo. Lý do tại sao có sự kéo theo như vậy thì mình không giải thích được.

Nhân hoành thánh muốn ngon thì phải có tôm tươi, Tôm mua về, lột vỏ , rút chỉ đen, rửa sạch và chỉ đơn giản duy nhất là KHÔNG DÙNG LƯỠI DAO BẰM NÁT TÔM. Mình dùng bản lưỡi dao đập dẹp con tôm trên thớt , chỉ cần đập hơi mạnh 1 cái thôi là tôm đã nát rồi và cũng không cần nát quá đâu nhé. Trộn chung tôm với thịt heo xay, dầu mè….tùy ý

Đơn giản chỉ thế thôi nhé .

 

About these ads

15 responses to “Cách làm nhân hoành thánh không bị bở

  1. em để tôm vào food processor xay một vòng cho tôm vừa nát chứ không nhuyễn rồi đem trộn với thịt, phần thịt ít hơn phần tôm vì hoành thánh có tôm nhiều mới ngon. Trước khi trụng hoành thánh em để vào microwave cỡ 1min cho vỏ và nhân tái lại rồi sau khi trụng hoành thánh không bị bở

    • Mỗi khi chị làm cũng làm có 1 chút , với lại các bạn ở đây không phải nhà nào cũng có FP nên chị hướng dẫn dạng bình dân (^_^). Chị chỉ xay tôm bằng FP khi làm chạo tôm vì nhiều quá, ngồi mà đập hết thì cũng oải lắm. Đúng là hoành thánh mà không có tôm thì chẳng thấy ngon chút nào em nhỉ

  2. cảm ơn chị, tip hay. em cũng bị mà chưa bit ra sao hihi. em dùng bản dao đập dập rồi lấy sóng dao dần tiếp :P

  3. Chi oi! Cam on chi nhe! De e lam thu lan nua roi bao cao chi nha.e Kim Anh ne! :-)

  4. bí quyết hay nè, cảm ơn chị nhé!

  5. Chao Chi, lai em nua day! Hiiii
    Ve mon Hoanh Thanh, em muon lam 1 LAN nhieu roi cho vao Freezer de danh (giong nhu Cha gio) vi khong phai luc nao cung Di cho Vn thuong xuyen de Mua wonton wrap (em 0 the lam homemade nhu chi duoc vi 0 co nhieu thoi gian). Em lam 1 LAN nhieu, an mot it, phan wonton con lai (raw chua nau) em cho vao ziploc vao freezer , Nhung Sao khi em lay ra cho vao nuoc Leo thi vo Hoanh thanh ben ngoai bi Bo , 0 duoc dai nhu luc dau. Khong biet cach em lam co gi sai khong, Chi hay ai biet chi cho em biet voi! Cam on nhieu!

  6. chi có thể làm xong hết rồi trụn sơ half cook ,vớt ra xả sơ sau đó cho vài muổng dầu vào trộn cho o dính sau đó cho vô ziploc vào freezer khi lấy đánh sơ trong microwave,đợi nước lèo sôi cho vô nấu 1 chút là xong o bị bể vỏ

  7. Dạ, em cũng học lốm của nhỏ bạn em

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s