Rau câu dừa

Trời SG mấy bữa nay trời nóng như thiêu, mỗi khi thời tiết khắc nghiệt như thế lại ước ao có chút gì mát mát thì sung sướng biết bao.

Hôm nay nấu rau câu dừa giải nhiệt .

Nguyên liệu:

  • 5 trái dừa xiêm ( lấy khoảng 2,5l nước dừa)
  • 1 gói rau câu Jelly
  • 200 – 250gr đường
  • 1/4 tsp muối
  • 1 /2 gói rau câu con cá ( agar)
  • 1,5 lít nước
  • 150 gr đường
  • 1/4 tsp muối
  • Sữa đặc có đường

Cách làm:

- Lấy 1/2 gói rau câu con cá ngâm với 1,5 lít nước trong 30 phút, sau đó lấy ra nấu cho tan hết rau câu thì cho đường vào, quậy tan đường thì cho chút xíu muối vào. Cho vài muỗng sữa đặc vào quậy đều, nhắm chừng thấy khi cho sữa vào thì rau câu sẽ hơi đục 1 chút – mục đích chỉ là để pha màu thì rau câu sẽ lên màu trung thực, không bị trong suốt quá).Chia ra làm nhiều phần ( tùy thích muốn có bao nhiêu màu thì chia ra bấy nhiêu phần) và cho vài giọt màu vào pha đều – đổ mỗi màu ra chén riêng – chờ đông lại rồi cắt hột lựu bằng nhau

- Dừa chặt ra lấy nước, nếu muốn điệu đà trang trí thì cố gắng chặt dừa lấy nước nhưng nạo cơm dừa làm sao cho còn nguyên trái

- Trộn 200-250gr đường ( tùy ý)+ 1/4 tsp muối + 1 gói jelly.

- Cho hỗn hợp trên vào nước dừa, quấy cho tan. Nấu lửa vừa- vừa nấu vừa quậy đến khi tan hêt rau câu chừng thêm vài phút nữa là được. Bắc xuống bếp nhưng vẫn quậy cho mau nguội. Cho đến khi rau câu hơi nguội nhưng không được để đông lại – mục đích để hơi nguội vì sẽ cho phần hột lượu rau câu con cá vào – nếu nóng quá sẽ bị tan hết phần hột lựu. Quậy đều rồi đổ vào phần cơm dừa còn để nguyên trái. Để lạnh

Phần cơm dừa chỉ làm điệu chứ thực ra khi mình cắt ra thì cơm dừa chẳng dính với rau câu chút nào (^_^). Nhưng nếu cắt như hình của mình thì khi ăn lâu lâu xắn miếng cơm dừa deo dẻo thì cũng thú vị lắm

Còn dư rau câu con cá mình làm trái bắp này với sữa và cacao

Bắp thật và bắp rau câu thì em nào xinh hơn (^_^)

About these ads

4 responses to “Rau câu dừa

  1. Em thíck rau câu, mà trời nóng quá, cục nhớt nó nặng thêm rồi chi ơi !! mừng chị trở lại với bánh trái nhe!!!!

  2. Chi lam em nho cai thoi ma me em hay di nau tiec tung dam cuoi, 1 chuc cai deu co “trang mieng voi rau cau”….hahahah…. Em an khong co bao nhieu, ma em ghien do rau cau. Luc do, me em ma nho va lam cai gi em lam luc dau bao gio cung “hang mau”, xong roi cha’n, ma do rau cau, dac biet hem co chan… :)

    P.S: ma do rau cau co hot luu con ca & boc bang com dua nhu vay la qua kungfu! Me em chi lam cai kieu nhu khuon trai bap dzi thui doa. :)

    • Nhà chị 1 lần đổ rất nhiều nhưng mà nhìn qua nhìn lại – nhoáng 1 cái cũng hết ngay em ạ. Đa phần chị cũng chỉ đổ khuôn cho nhanh, có khi cho vài hột nho khô, vài miếng cơm dừa non cắt lựu… Hic, tùy tình hình sức phẻ mà chang chí nó. Còn siêng năng thì – ôi thôi – nó dườm dà lém. khà khà

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s