Đồ nghề

Cái máu nghiện ngập luôn luôn ám ảnh trong đầu. Khi mà mê say rồi trời trăng cũng chẳng biết mô tê nên lúc nào cũng phải tự nhủ lòng : phải luôn luôn sáng suốt, đề phòng mọi cám dỗ 😛 . Thế nên, khi bắt đầu mê cái món quilt thì lại lăm le mua sắm đồ nghề vì nếu cắt tay thì rất oải. Cầm lên đặt xuống, suy nghĩ bạc mất mấy sợi tóc thì cuối cùng mới quyết định mua con dao cắt vải :

Mua xong, anh bán hàng rót lời đường mật thỏ thẻ vào tai: mua thêm cái bàn cắt nhé vì dao này không thể cắt trên giấy, trên gạch và chỉ có bàn cắt riêng của nó thì mới không hư dao đâu. Với tinh thần quán triệt: luôn luôn đề cao cảnh giác, không bao giờ để giai dụ dỗ nên quyết chí không mua =D> . Thế nhưng, mua dao về không thể cắt được, vì không thể để trên gạch hay trên giấy mà kéo rẹc rẹc được #:-S .
Lại suy nghĩ ( và cũng có thể do tiết kiệm quá nên mua cái gì cũng phải đắn đo là vậy) và sau một đêm nằm trằn trọc ra được một quyết định vô cùng sáng suốt : mua bàn cắt.
Có bàn cắt nhưng vẫn không chịu mua thước cho đủ một bộ, về nhà chỉ việc đặt miếng vải lên bàn cắt – kê thước lên và cầm dao kéo một cái rẹc là có thể có những miếng vải dùng làm đường nẹp, viền với kích thước tùy ý mà cắt kéo thì sẽ không bao giờ được – nhanh gọn lẹ và lại đẹp lắm =D> .
Có đồ quí hiếm cần giữ gìn thì quên thông báo với con gái nên mấy ngày sau có việc làm cần dùng tới con dao, tìm mãi không thấy – tri hô nhà có trộm vào lấy dao quí của mẹ  =)) thì con gái mới bảo : con đang dùng. Nghe sao mà nhẹ nhàng quá nhưng khi mẹ nghe được thì mẹ xanh mặt luôn vì biết là tiêu con dao của mình rồi :(( vì chắc chắn nàng sẽ kê trên gạch mà cắt .
Y chang, khi nàng đưa trả mẹ thì lưỡi dao cũng tiêu luôn, ba cố mài bằng đá mài nhưng vẫn không cứu vãn được tình thế. Đau lòng, mẹ phải mua một cái lưỡi dao mới thay thế vào :
Vâng, đó là cuộc hành hình để có được nhưng tấm “kính vạn hoa”
Advertisements

35 responses to “Đồ nghề

 1. Chao ban,

  Minh thay cai dao cat vai nay minh rat thich ma tim hoai khong ra cho mua. Ban co the chi cho ban cho minh duoc khong? Cho minh biet gia voi nhe.
  Cam on ban rat nhieu nhe.
  Trong tin cua ban.

  Ngoc

  • Chào bạn, cái dao này mình mua lâu lắm nhưng không nhớ giá. Địa chỉ của shop : Lena – GMG Building, lầu 5. số 112-118 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. TB. ĐT : 08 3869 1839
   Nó có lưỡi dao thay thế được. Giá lưỡi = 120K ( giá năm ngoái)
   Mua dao này thì bạn phải mua bàn cắt riêng cho nó, chứ nếu cắt trên gạch hay kính.. là sẽ bị hư lưỡi đấy ( nói chung nó co chỉ dẫn tỉ mỉ cách dùng)

 2. Cám ơn chị rất nhiều.
  Không ngờ chị lại trả lời cho em sớm thế.
  Cho em xưng là em nhé, vì sau khi đọc lại những bài viết, biết chị có con đi làm (con em đang học đại học), em nghĩ chị lớn hơn em. Ban đầu, em xem cái hình chị chụp mặc áo móc chỉ tơ, thấy dáng người thon thả, tay trắng mượt mà ( cái này là nói thiệt nghen, không nịnh đâu) … em nghĩ chị không lớn tuổi hơn em. Lại thấy cái dao mình đang thích, tí tớn nhào vào hỏi ngay…
  Cám ơn chị đã nhiệt tình chỉ dẫn, nhưng em cũng hơi băn khoăn, vì chỉ cái lưỡi không đã là 120K, không biết cả bộ là bao nhiêu, lo quá… hi hi.

  H Ngọc

  • Thôi, đừng xưng chị vì nhiều khi con lớn nhưng vì mẹ sinh sớm làm sao (^_^). Nghe HNgoc khen làm mình phổng cả mũi nè – không trắng mượt mà đâu mà đứng ra nắng nên nhìn nó cứ thế đấy. HNgoc cứ gọi điện hỏi thử Lena giá bao nhiêu vì lâu quá mình cũng quên mất tiêu rồi. Cái lưỡi dao mình mua vì hồi trước quên dặn con gái là khi cắt thì không được đặt trên gạch nên nàng làm hư , OX có mài lại thử nhưng không được nên mình phải đi mua lưỡi khác thay vào

 3. Hi hi, có khi ra đường người ta nói mẹ con nhìn giống chị em ấy chứ.
  Dạ, em gọi rồi, dao khoảng 500K, bàn khoảng 600K, chắc vài bữa nữa em chạy ra Lena bon chen mua 1 bộ.

  Cám ơn chị nhiều.

  Ngọc

  • Chị xin khuyến cáo em :-), phải thật sáng suốt khi ghé LEna nhe , hi hi. Bữa nay Lena mới nhập về 1 đống vải để quilt với khoảng vài trăm màu. AK, hôm CN chị mới ra rinh về 1 mớ mà cái mặt bị nám nám rồi nè. Họ còn bán cái thước để kê vải cắt, mẫu để rập khuôn, gòn để lót chần bông, chân vịt để thêu những họa tiết lăng quăng nữa . Hic hic, chị tha mất 1 mớ mà không dám thành khẩn khai báo với OX total thiệt hại 🙂

 4. Em cũng bịnh giống chị rồi ( nhưng mà nặng hơn , hi hi), định mua 1 món, lang thang thế nào cũng mua 2, 3 món không có trong danh sách. OX bảo : bà chuyên tha đồ lung tung để chật nhà ( làm như mình tha … rác , híc ). Hôm trước, em ra khu bán máy may Tân Bình, tìm mua cái thoi bằng nhựa của máy may Singer cũ, đã tìm không được còn tha thêm mấy cái chân vịt xếp ly , cuốn biên… mà gần như không bao giờ xài.
  Lần này em có ra cũng quyết … dùng kem chống nắng PSF cao để đỡ… nám, hi hi.

  Chào chị.
  Ngọc

  • Em mua được cái chân vịt cuốn biên hả – hu hu – chỉ chổ cho chị tha rác về nhà với em ơi. Chị đi tìm cái này muốn chết nè (^_^). Tình hình là chị thấy chị em mình bên HTT thì cái tính bon chen đồ đồng nát thì hình như nhất thế giới luôn thì phải

 5. Em mua ở cửa hàng Thuận Phát, 596 Hoàng Văn Thụ P.4, Tân Bình. DT: 38440348. Nhưng mà chị lưu ý, mấy anh chàng ở đây hay dụ dỗ chị em nhẹ dạ như chúng mình mua những thứ mà mình chưa chắc đã xài.

  Lena : Em mới rinh cái dao cắt + bàn cắt, tổng thiêt hại là 1,125,000 đ , không dám mua cái thước ( > 300K). Em dùng thước thường cắt không ngon lắm, sợ cắt vào tay vì phải giữ chặt cây thước, chắc phải lượn ra đó mua thêm cái thước – hu hu- sao mà hao tốn thế này.

  Em thấy cái đầu dùng ủi nẹp viền >70K, cầm lên đặt xuống mấy lần không dám mua.

  Vải ở đó đẹp ghê nhưng mắc quá, em tính mua may áo chứ không dám làm quilt, vải mắc mà cắt nát ra uổn quá, rồi hì hụi ráp lại …hi hi, giải trí lành mạnh mà tốn kém ghê . :D.

  Em Ngọc

  • Nghề của người ta là bán hàng nên phải dụ khách chứ (^_^). Lúc đầu chị cũng trùm không mua thước nên khi cắt vải cũng gặp khó khăn . Hôm trước chị ra mua thước về cắt sướng ơi là sướng em ạ :-). Cái đầu dùng ủi nẹp viền em xem kỹ lại nhe, vì nó ủi ra cái nẹp to quá =1,3cm lận nên chị không mua được. Em mua vải làm quilt thì mình mua 1 lần chừng 5 inch /màu là dư rồi. Mà 5 inch thì khoảng 20k – chứ mua nhiều quá dùng không hết đâu em. Thước thì em mua loại trung : khoảng hơn 100K là dùng được lắm rồi, đừng mua thước lớn uổng tiền

 6. Cám ơn chị nhiều. Em sẽ đi mua cây thước trung.

  Hồi truớc, em hay ra mấy cửa hàng vải ở trước chợ Tân Định để mua vải khúc màu lạ lạ về may áo. Chị có mua vải ở đó chưa?
  Bao giờ chị làm xong tác phẩm quilt, nhớ up hình cho chị em xem với nha, đặng bà con bắt chước. :D.

  Em Ngọc

  • Chị ít ra Tân Định lắm em ạ. Có nghe mọi người khen chỗ đó vải đẹp nhưng đi 1 mình thì lại ngại nên hình như ra được 1 lần rồi thôi. Cái vụ quilt thì chị đang chuẩn bị làm, mới in mẫu nhưng đang cắt vải thôi (^_^)

 7. Chị Mai ơi, em lang thang trên mạng tìm hiểu về quilt thì tình cờ biết được trang này của chị, em thích quá, em cũng đang bon chen làm cái vụ quilt này nè, em đang may cho con gái cái áo gối 30cmx60cm, nhưng may 2 tuần rồi mà chưa xong (vì em may tay mà và có 2 con sam bám theo nữa, hi hi), bữa hổm em có qua nhà mẹ chồng mượn cái máy may tập may, nhưng mà chưa có may được, nên may tay cho chắc ăn. Chị ơi, em tên Phương Lan, em ở tuốt Cần Thơ nên không bon chen vụ vải vóc ở Lena được, em chỉ mua vải cotton (mà mua phải ít nhất 7 tấc người ta mới bán, hu hu) về cắt ra rồi ghép lại (chồng em bảo em bị hâm nên mới làm như vậy, hi hi). Chị ơi, em cám ơn chị về những chia sẻ của chị về những đồ nghề phục vụ quilt nhe. Khi nào lên SG, em sẽ xẹt ra Lena mà ngắm nghía liền. Và em cũng rất mong được sự chia sẻ kinh nghiệm may vá của chị nữa, chị ơi. Chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ nhé. Em Lan.

  • Chào Lan, chị rất vui có thêm cô bạn cùng sở thích với mình. Hướng dẫn về quilt chị chưa có gì nên hôm nào chị rãnh sẽ tranh thủ up hình hướng dẫn cho các em tham khảo thêm nhe. Vụ vải thì chị cũng vậy : toàn ra chợ mua vải cotton về – mà chợ thì chỉ bán 50cm là tối thiểu (^_^). Sau này chị có các cô bạn mua ở Mỹ và Nhật cho chị nên bộ sưu tập vải của chị cũng khơ khớ rồi. Vải ở Lena là vải Nhật, chuyên về quilt, có hàng trăm màu theo tông. Mà Lena cũng bán thoải mái lắm em : bán theo inch vì họ có thước chuyên cắt nên cắt miếng nhỏ bao nhiêu cũng được. Trước khi em ghé Lena thì nên ghi list mình cần mua màu gì trước chứ không ghé rồi hoa mắt không biết chọn màu nào đâu. Em cố gắng tập may máy cho nhanh em ạ. Đạp 1 cái vèo là xong – chứ lọ mọ may tay thì lâu lắm, nhất là có 2 con sam dính vào thì đâu có thời gian nhiều 🙂

 8. Chị ơi, chị tư vấn giùm em là mua bàn cắt, dao và thước nhe chị, chứ em gọi Lena nó tư vấn em mua cái mắc nhứt không hà, chắc em mua online chứ em không có đi SG được. Em xin cám ơn chị trước nhé.

  • Em hỏi Lena xem họ có mấy cỡ thì mình lựa loại cỡ trung bình mà mua em ạ. Chị mua lâu lắm rồi nên không nhớ kích cỡ và giá cả. Cỡ lớn thì dành cho dân chuyên nghiệp còn loại nhỏ quá thì mình dùng cũng khó khăn. Nên chị cứ lựa loại TB mà mua.

 9. Dạ, em sẽ nghe theo chị. Em chúc chị cuối tuần vui vẻ.

 10. Chị ơi, em có gọi Lena rồi, nhưng họ không chịu bán hàng online cho em, họ kêu em lên cửa hàng mua. Thôi em đợi chừng nào có dịp đi SG sẽ ghé mua luôn. Ah, em hỏi chị ngoài lề chút nhe, blog của chị chucdiep em không thể vào được, em biết cách nào vào thì bày cho em với, em xin cám ơn chị trước ạ.

  • Vậy thôi chịu khó đi lên SG rồi ghé thăm Lena 1 lần – ở đó cũng còn nhiều món thú vị lắm em. Chị thực ra không thích mua online đâu – chỉ thích sờ tận tay, lật tới lật lui , suy nghĩ rồi vác về mới thấy thích. Blog của Diệp hiện nay không public nữa em à, còn chỉ em vào bằng cách nào thì chị pó tay thôi

 11. con chào cô. con cũng mê quilt quá, nhưng mà kiếm trên mạng cũng chỉ toàn được sách về ngồi ngắm, mà càng ngắm lại càng thèm. con muốn mua vải và đồ nghề như cô quá. nhưng con ở ngoài hn, hình như ngoài này không có thì phải (cũng có thể do con chưa biết cách tìm). con không tìm mua được vải quilt, cũng không biết đặt hàng ở đâu, đặt như nào.. cô bày cho con cách chọn vải thường (như là nên chọn vải chất liệu gì, đặc điểm chất đó thế nào – vì con không rành về vải lắm) và phối tông sao cho hợp, đẹp mà không bị rối quá được không ạ? con cám ơn cô nhiều lắm. con không có blog trên đây, nên phải fav blog cô để hàng ngày còn vào xem tin và ‘comment as guest’ cô nhé ^^
  con cảm ơn cô lần nữa ạ! chúc cô và gia đình luôn khỏe!

  • Vải quilt là vải cotton cháu ạ. Nếu chịu khó lùng các vải vụn cũng được nhưng thường vải ở VN hay pha nylon nhiều nên làm cũng khó đẹp. Vải của cô mua là nhờ bạn bè mua ở Nhật và ở Mỹ giúp. Hiện tại ở TP. HCM có shop Lena bán đầy đủ vải ( cả trăm màu )và đồ nghề làm quilt. Vải thì mình mua mỗi màu vài inch là đủ rồi ( tùy mục đích làm gì nữa nhe). Cô gửi cháu cái link của Lena – vì hiện nay Lena có chi nhánh ở HN – có gì cháu gọi điện hỏi thăm họ xem sao nhe
   http://hoitheuthua.net/diendan/forumdisplay.php?17-LENA-FAUSTINA
   Còn vụ phối màu thì tùy mẫu mà mình phối cùng tông hay theo màu tự nhiên. Cái này phải có mẫu cụ thể thì cô mới làm được chứ nói chung chung thì khó lắm. Chúc cháu có thành phẩm sớm nhé

 12. Chị Mai ơi, nhờ sự động viên của chị mà em đã biết may máy rồi, em cũng mua 1 cái máy cho riêng mình nữa. Nhưng mà em không có nhiều thời gian nên chỉ mới may gối và mấy cái bóp đựng đồ linh tinh tinh, em thích cái vụ may vá này lắm, và em cũng tìm được 1 chỗ bán vải gần cơ quan em, em rất kết gu thẩm mỹ ở chỗ này nên cứ tốn tiền hoài hà. Em chúc chị một tuần làm việc vui vẻ nhé.

  • ak, chỗ bán vải gần cơ quan em à : xin chia buồn cũng em nhe hi hi, tụi chị thì chỗ mua đồ bon chen xa nhà mà đã thấy tốn hao vô cùng rồi đấy. Em may nhiều rồi quen, mai mốt may được nhiều món thì lại càng thích. Mấy cái lặt vặt tự mình làm ra vẫn thấy thích nhất phải không em ?

 13. em có cái may mắn nữa là chỗ bán phụ liệu may vá cũng gần cơ quan em luôn nữa (hic hic hic) đúng là biết may rồi thì nghiện vải, thấy đẹp là tha về hà, em có một đống vải chất trong tủ luôn á, em đang nghiên cứu may áo đầm cho con và đồ bộ mặc nhà, công thức và cách may thì biết rồi nhưng mà thời gian thì không có nên phải ngậm ngùi chờ đợi thời cơ.

  • Hic, chị mới lượn vào Lena – về không dám khai báo với chồng là tổng thiệt hại bao nhiêu- chồng hỏi kháy : chắc chừng hơn 100K thôi em nhỉ (^___^). Từ từ, tỉa món nào xong món đó là thấy ổn ngay em à. Kiến tha lâu đầy tổ mà – chứ làmcái nào cũng nữa chừng thì ngán lắm

 14. mấy chị ơi cho em vào hội với nha hìhì em là con trai mà cũng mê mấy cái vụ may vá này lắm,mấy chị đừng cười em nha hìhì.em ở gần đầm sen nè.có gì mấy chị chỉ giáo thêm nha hehe.em mới tậu cái máy may loại zixzac bên cửa hàng thuận phát đó.thấy cũng ok lắm.à mà chị hngọc ơi chị còn mấy chân vịt xếp ly và cuốn biên thì để rẻ lại cho em đi.nghe nói chị ko sài đúng ko?hìhì.còn vụ dao cắt hôm bửa em có vô lena coi nghe giá cái dao là em muốn xỉu hichic mắc quá àh.

 15. em vào lena mua cai ban cat vai ma mac qua… toi 1tr9 lan…nen em ve tay ko, ko du tien mua chi a… co cho nao ban ban re hon ko chi..thik lam quilt ma ban cat mac qua troi!!!!

 16. Chi uo ngoai lena con cho nao ban ban cat vai nua kg chu e vao lena het ban nho roi chi con ban lon thoi ma ban lon thi mac qua kg dam mua hic hic

 17. Chào bạn, cho mình nhập hội với nhé! Mình rất mê quilt và ở Hn. Đã có máy khâu, bàn cắt, nhưng chưa kiếm đâu ra dao cắt. Hôm qua lọ mọ đến chỗ Thiên Ân thì họ bảo ko nhập đồ quilt nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s