Cotton cheesecake

Không thích ăn cheesecake vì béo ngậy quá nhưng con gái thì suốt ngày òn ỉ đòi mấy loại béo thiệt là béo. Điều đình bằng cách làm bánh :” Japanese cotton Cheesecake” . Loại này ăn thì rất OK – đáp ứng nhu cầu của cả nhà: không quá béo đối với ba mẹ nhưng cũng tàm tạm đối với con. Bánh ăn rất ngon khi nóng – lúc nóng thì sẽ thấy ít béo hơn. Bánh mới ra lò là mẹ cắt ra cho mấy cha con ăn liền: ai cũng tấm tắc khen  vì bánh rất mềm, rất xốp, béo vừa phải….

Công thức đây nhé, CT cũng không phải của mẹ cháu nghĩ ra đâu. mẹ cháu hậu đậu lắm chỉ biết làm theo mọi người thôi =))
Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 20cm)

– 120g đường trắng (loại hạt nhỏ )
– 6 trứng gà  để nhiệt độ phòng (tách riêng tròng đỏ và tròng trắng)
-1,5ml cream of tartar
– 50g bơ nhạt
– 250g creamcheese
– 100ml sữa tươi
– 15ml. nước cốt chanh
– 60g cake flour (hoặc plain flour rây mịn)
– 20g bột ngô
– 1 chút muối

Cách làm:
– Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.
– Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Để nguội, sau khi đun chảy hỗn hợp creamcheese và bơ thì thường còn lợn cợn, do đó nên dùng máy đánh (bằng tay cũng được) để đánh cho thật mịn trộn vào hỗn hợp 2 loại bột, tròng đỏ, nước chanh, muối trộn nhuyễn.
– Đánh bông tròng trắng trứng : lòng trắng  đánh cho nổi xốp lên rồi cho  cream of tartar vào.   Cho đường vào đánh tiếp đến khi thấy hình thành chóp nhọn ( chóp mềm) .Không được đánh  quá cứng ( chóp cứng) sẽ khó khăn trong việc trộn với cheese sau này
– Cho hỗn hợp cheese vào hỗn hợp tròng trắng trứng. Trộn đều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn.
– Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy, thời gian khoảng 1h10′ hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được.
. Dùng khuôn tròn đáy liền làm rất ok, chỉ cần lót 1 lớp giấy nướng bánh ở dưới , đến khi bánh ra lò, đi dao quanh viền bánh là đổ bánh ra rất dễ dàng. Bánh này nướng để nhiệt cả trên cả dưới.

14 responses to “Cotton cheesecake

  1. Bạn ơi, hôm qua mình có làm bánh này và có tí théc méc nhờ bạn giúp:
    -Mình nên cho đường vào từ từ hay cho vào 1 lần
    -Đánh bao lâu mới có chóp nhọn?
    – khi trộn phần lòng đọ̉+ cheese vô phần lòng trắng, mình có phài trộn cho thật đều đến khi không còn lợn cợn (do lòng trắng đánh bông cứng) , hay trộn như thế nào hả bạn?
    Bánh mình làm ra nó không bông xốp như bông lan hix..hix. Thanks

    • Nhàn ơi, thế này nhé:
      – Đường thì nếu kỹ thì bà cho vào từ từ thôi. Có hôm tui mệt nên làm biếng nên tui cho vào có 2-3 lần nhưng vẫn OK lắm. Nhưng đừng cho vào 1 lần, đánh không nổi lắm đâu.
      – Cheese và bơ sau khi đun chảy sẽ bị lợn cợn nên phải đánh lại cho mịn. Nếu tay yếu thì dùng máy cầm tay đánh đi – tui đánh bằng may cầm tay chỉ có 1-2 phút là nó mịn lắm. sau đó mới trộn hỗn hợp ( lòng đỏ + nước chanh + muối) vào. Nếu bà làm cream cheese của Philadelphia thì cheese mềm hơn ,dễ đánh hơn – nếu dùng của Anchor thì thêm một chút whipping cream cho nó mềm vì Anchor cứng hơn.
      – Tui trộn có 1 lần thôi và đều nhưng nếu mà trộn không quen tay, thì lần đầu bà dùng 1/3 lòng trắng ( đã đánh cứng)cho vào trộn với phần cheese, trộn ít như thế sẽ dễ đều hơn- dùng spatula quậy nhẹ – 1 chiều. Khi bột đều rồi thì phần tròng trắng còn lại chia làm 2 và cho vào trộn tiếp. Như vậy trộn giống chiffon và ga tô Hồng Kong. Cái này làm được rồi thì bà qua làm chiffon đi, ăn ngon lắm. Cả nhà tui ghiền chiffon lắm. Làm xong nhớ khoe nhe, tui qua nhà bà xin một miếng đấy😛

  2. Pingback: Cotton cheesecake | Nhàn Trần

  3. chi oi banh nay nuong cach thuy la sao he chi?

  4. chi oi, thuong thi khi cho duong vao long trang chi danh them khoan bao nhieu phut ha chi?vi em chua tuong tuong duoc chop mem va chop cung nen cung khong biet nen danh bao lau? chi giup em voi nhe!!

    • Thấy em thành công rồi đấy – chóp mềm là khi đánh trứng mình giơ cây que đánh trứng lên thấy lòng trắng còn dính trong que có cái chóp sẽ hơi rũ xuống là chóp mềm – còn nó đứng thẳng là chóp cứng em à

  5. Chi oi, em bao tin vui, em thanh cong “guc go” voi cai banh nay chi nhe, thanhk chi nhieu lam nhe, hihihi, em khoai chi qua ah.

  6. hihihhi, toi day em dung thoi chi ah, vi banh nay beo qua! em dang co hang thuc gien mon Banh ny sua cua chi ne, hhihihi, hy vong lai thanh cong?????

  7. chi oi, em lam banh nay lan them lan thu 2, banh ra lo cung van ngon lam, nhung mat banh thi bi nut ra chi ah, em khong biet la sao he chi? nhin no khong duoc dep !!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s