Udon ăn liền

 

 

c Các  Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị. Udon : tên của một loại mì đặc biệt của xứ sở hoa anh đào. Ở châu Á, nhiều chợ hoặc siêu thị đã nhập mì Udon của Nhật, kèm theo là các loại gia vị để chế biến các món ăn hấp dẫn.Tại Nhật Bản, mì Udon có mặt khắp nơi, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm đến các nhà hàng, khách sạn.

Theo truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên.

 Hiện nay, có nhiều loại mì Udon khác nhau và có một chút biến hóa so với loại mì cổ truyền, tuy nhiên vẫn tuân theo nguyên tắc là mì được phục vụ với nước dùng nóng trong những ngày mùa đông, và mì lạnh dùng trong những ngày hè.

Tại siêu thị  ở Việt Nam hiện nay  có bán mì Udon tươi được đóng gói và để trong các quầy mì ăn liền. Khi đi , nếu không để ý sẽ không thấy vì cứ nhần tưởng mì ăn liền. Có nhiều loại với các gia vị khác nhau nên giá cũng tương đối mắc . Đây là gói mì không có gói soup đi kèm nên giá rẻ nhất (^_^)

Còn đây là 2 loại khác với vị soup khác nhau:


Nước dùng gà và mì thì trong nhà lúc nào cũng có sẵn để dành những lúc mẹ đi công việc về trễ quá không chuẩn bị kịp bữa ăn đàng hoàng cho gia đình. Hôm nay cũng không ngoại lệ: về trễ nên nấu mì Udon cho cả nhà. Hy vọng các cô ở Nhật không cười mẹ vì thực sự Udon chính gốc thì mẹ chưa được ăn, bây giờ biết được Udon ăn liền này nên cũng muốn gia đình thay đổi khẩu vị 1 chút . Mẹ chỉ nấu sôi nước dùng gà nêm vào gói gia vị đi kèm trong gói mì, cho mấy tai nấm đông cô tươi và tủ lạnh còn gì thì cho vào món nấy: xá xíu cũng home made luôn. Nhìn tô mì sau vài phút nấu cũng hấp dẫn và cũng có hương vị rất đậm đà và ăn cũng rất ngon.

 

14 thoughts on “Udon ăn liền

  1. em thích ăn udon lắm lắm đó chị ơi…trong nhà lúc nào cũng có vài gói udon ăn liền như vậy. Loại của em mua có cái thì phải để tủ lạnh có cái thì để bên ngoài bình thường như mì gói. Mà phải công nhận ăn ngon ngon hé chị, em cũng giống chị để thêm rau cải và tôm :))

  2. Nhìn hấp dẫn quá, Em cũng hay nấu mì này ăn , Chị chỉ cho em cách nấu nước dùng gà để dành nấu ăn dần đi chị, mình nấu rồi để ở ngăn đá hả chị

  3. Sao lai cười hả bác ơi. Phục tài sáng tạo của bác sát đất! Chắc em cũng sẽ nấu Udon “cải tiến” thế này cho thay đổi vị. Bên này nấu Udon bằng bột Dashi (một loại bột cá để nấu món Nhật ấy ạ), cho thêm chút nước sìdầu Nhật, một miếng Kombu (loại tảo cứng) là thành nước Udon cổ truyền. Nếu bác thích kiểu tương Miso thì bác cho thêm một thìa Miso và một miếng bí đỏ nữa thôi ạ.

    • Chị ít được dịp ăn món của Nhật và Hàn lắm, bây giờ bắt đầu tập tọe đấy em. Thành ra các gia vị của nó chị không dám mua vì sợ mua mắc tiền mà không sử dụng thường xuyên thì uổng quá

  4. chị BeBo: mấy loại Udon này ăn ngon đó chị, chị mua chợ Tàu chợ Nhật gì cũng có.
    Hồi trước khi chợ chưa bán bánh canh VN và em chưa biết cách làm thì mỗi lần nhà em nấu bánh canh giò heo/tôm cua thì cũng mua udon để thay cho sợi bánh canh đó :))

Gửi phản hồi cho tanya Hủy trả lời