Jambon & egg pie

Kiểm tra tài sản trong tủ lạnh thì thấy còn puff pastry nên quyết định lại làm món này vì ba cha con thích lắm. Làm rất nhanh nhưng phải có puff pastry sẵn , Bánh có vỏ giòn tan, ở trong có vị béo của cheese và có trứng là món các em nhỏ lúc nào cũng thích.

Jambon &  Egg Pie:

  • 490 gr bột cán sẵn puff pastry, (cán thành 2 miếng có đường kính bằng khuôn  = 23cm)
  • 200 gr jăm bông, cắt lát mỏng
  • 6 trứng lớn
  • 3 tbp hành lá, cắt khúc nhỏ
  • 2 tbp Parmesan cheese  bào sợi
  • 1/2 tsp muối
  • 1/4 tsp tiêu
  • 1/2 tsp tiêu

Egg Wash:

  • 1 trứng lớn, đánh sơ qua
  • 1 tbs sữa
  • 60 gr Parmesan cheese bào sợi

Hambon và Egg Pie: mở lò 185 0C , nướng rãnh giữa. khuôn  pie 23 cm. 

Phủ 1 lớp bột áo bề mặt của lớp pastry và cán cho vừa với khuôn. Xắt ½ dăm bông lên trên bột. Đập 6 trứng vào cái tô rồi đổ lên trên lớp ham vừa với phủ trên bột pastry, dùng cái nĩa xăm xăm vào tròng đỏ trứng cho nó bể ra ( xăm vào cho bể ra chứ không quậy cho tan với lòng trắng). Rắc hành, cheese, muối và tiêu lên trên. Sau đó ½ jăm bông phủ lên trên – nghĩa là lớp trứng, hành, tiêu…. Sẽ nằm giữa 2 lớp jăm bông. Cuối cùng phủ lên trên cùng là lớp pastry. Nhấn nhẹ 2 lớp pastry cho nó dính vào nhau và cắt cho vừa khuôn.

Egg Wash: Đánh trứng với sữa và quét lên trên bề mặt của pastry. Phủ thêm 1 lớp mỏng cheese lên trên. Nướng từ 25-30 phút cho tới khi bánh  có màu  vàng nâu là được. Bánh chín để qua rack cho nguội khoảng 10 phút là có thể ăn được. Có thể dùng nóng hay lạnh

12 thoughts on “Jambon & egg pie

  1. ngon quá chị ơi, cơ mà cái puff pastry có bán sẵn không chị. Chứ kêu em làm thì chào thua thôi heeeeee. nếu có bán sẵn thì cho em xin địa chỉ với nhá

  2. chị để thêm một miếng frozen vegetables cho có màu mè 🙂 cái bao có sẵn carrot, corn, pea, bean đã cắt hạt lựu, không biết chợ VN có bán không.

    • Frozen vegetables có bán ở siêu thị nhưng chị chưa ăn lần nào nên cũng không biết có ngon không. Mai mốt có làm nữa thì chị sẽ học theo em, cho có màu mè mà quan trọng nữa là có chất rau vì chị thích ăn rau hơn thịt, trong khi mấy đứa nhỏ thì ngược lại với mẹ nó (^_^)

  3. em không biết chất lượng đồ VN ra sao chứ bên này bán được lắm chị, ăn giống như đồ tươi….em làm cơm chiên lúc nào cũng để vô, khỏi mắc công cắt lắc nhắc mấy đồ rau củ 🙂

    • Ở VN cũng là hàng nhập luôn em à, tại vì chị chưa dùng nên chưa biết thôi. Để cuối tuần này đi siêu thị chị mua về vì nhà chị cũng hay ăn cơm chiên lắm. Thanks em nhe

    • Vẫn máy cũ em ơi, nó cũng chập cheng lắm : lúc nắng lúc mưa. Có nhiều cái chị chụp mãi nó cũng không đẹp nổi mà cái bánh này thì chị vội vàng chụp vì tới giờ ăn sáng để đi làm : thế mà bấn 1 cái là OK liền hà, mừng muốn chết luôn (^_^)

Bình luận về bài viết này