Cá hồi và Puff pastry

 

Khi nào thời tiết thuận tiện, khí trời mát mẻ là ở nhà sẽ có sẵn 1 kg puff pastry để dành. Có bột để dành thì con người ta dễ siêng năng hơn vì công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều :-). Thời gian nay thì mẹ sẽ dành rất nhiều entry về puff pastry vì mỗi tối nhà sẽ có một dĩa nhỏ bánh mặn có, ngọt có . Hôm nay là puff pastry với cá hồi xông khói nhé:

Nguyên liệu:

  • 1/3 cup crème fraiche
  •  1/2 tsp vỏ chanh vàng bào mỏng
  • 1/8 tsp tiêu xay
  • 500 gr Puff Pastry cán sẵn
  • 100 gr cá hồi xông khói, cắt mỏng thành 12 miếng, hơi dài để xoắn trang trí
  • 12 cành thì là nhỏ

Cách làm:

– Mở lò 205°C.  Quậy crème fraiche, vỏ chanh và tiêu + 1 chút muối trong 1 cái tô nhỏ

– Sau khi cán mỏng, cắt pastry thành những miếng tròn khoảng 6cm. Dùng cái nĩa châm châm trên miếng pastry cho nó dễ nở phồng lên.

 – Nướng 12’ hoặc cho đến khi miếng pastry có màu vàng nâu – đem ra để nguội

 – Cho 2 tsp crème fraiche lên trên miếng pastry. Trên cùng để 1 miếng cá hồi xông khói và 1 nhánh thì là nhỏ.

Note: tin vui cho bạn nào thích ăn Puff patry nhưng lại ngại cán bột: hôm qua trong lúc lùng xục nguyên liệu làm bánh thì mình phát hiện ra shop Phương Hà ( gần Như Lan- Hàm Nghi) có bán Puff Pastry cán sẵn – ngoại nhập. Mình vội quá chỉ coi được là giá 300K/gói. Mội gói có khoảng 3 miếng vuông  chắc khoảng 30x30cm. Chưa kịp xem made in nơi nào vì có việc gấp quá không cà kê được

12 thoughts on “Cá hồi và Puff pastry

  1. há há há vui quá, đúng là tin vui rồi, em mừng quá chị ơi…. em ngại nhất là cán bánh này đó chị, nhất định sẽ mua ngay cái bột đó để chuẩn bị cho bữa tiệc giáng sinh nè…. cảm ơn mama tổng quản đã tinh mắt phát hiện dùm em nhé

      • chị thì giỏi quá rồi, tất nhiên nếu đã làm ngon như chị rồi thì việc gì mà phải tất tả chạy đi mua như em. Em ngâm cứu cái vụ này lâu dữ lắm luôn đó, mà vẫn nhát tay không dám làm vì thấy ai cũng thất bại nhiều lần rồi mới thành công, trong khi đó em là amateur nên càng không dám đu theo hic hic hic … nên thôi mình nên biết tài của mình tới đâu để mà chạy đi mua cho rồi chị hé.

        • Bữa nay đu theo đi, chị chạy theo động viên cho. Cái nào khó thì chị nói khó, cái nào dễ thì chị cũng nói dễ – dễ ở mức độ chung cho mọi người chứ không đánh giá theo mức độ của người khéo tay đâu.Cái lần chị cán Vivo- con gái phấn khích lắm vì thấy nó dễ dàng nên cứ động viên mẹ: gấp lần nữa đi mẹ… cuối cùng mẹ cũng hăng tiết vịt gấp làm 6 lần thì phải 🙂

  2. Chị ơi, nhìn đẹp quá à! Cá hồi vấn hình hoa nhìn điệu đàng ghê à…(^__^)
    Em bên này thấy puff pastry bán sẵn mà ráng học làm đó, chị thấy em chị siêng hết sức chưa…(^__^)

      • Em nghe chị em nói y như puff pastry người ta bán ở hiệu bánh vậy, ngon lắm…(^__^)
        Hôm nọ em xem phim “Complicated” mới thấy tường tận cái máy cán puff pastry chuyên dụng. Họ đặt trên 1 cái bàn dài, cho cục bột chạy qua 1 phát, cứ vậy, muốn gấp bao nhiêu lần thì cứ cho chạy qua bao nhiêu lần… Phải nói là đã gì đâu luôn đó chị. Mê tít luôn…(^___^)

        • Nghe em diễn tả thấy cũng mê rùi. Mà dạo này chị cũng ghiền Puff pastry lắm. Hôm qua mới nướng thêm 1 mẻ mới nhưng vì lo đánh trứng làm bánh khác- quên canh lò nên nướng hơi vị vàng quá. Nhưng bánh ăn vẫn ngon, chỉ tiếc là không chụp hình được

    • Chị H ráng học là đúng rồi, tay nghề đã có thì phải nâng cấp lên, em chưa thi tay nghề nên mới bỏ của chạy lấy người đó thôi, nên nhiệt liệt hoan nghênh sự siêng năng của chị hị hị hị

      • Chị đính chính với em lần nữa là chị mới bắt đầu nấu nướng & làm bếp cách nay hơn 1 năm thôi ạ!!! <~~ 100% sự thật này có thể kiểm chứng bằng cách đọc lại vài bài đầu tiên của blog chị là hiểu liền, biết liền…heheh…(^__^)

  3. Hú hù, Mai ui bà cán puff pastry với bơ thực vật hay bơ làm bánh. Tui cán = bơ làm bánh thấy sao nó phê hơn cán croissant í, bánh nướng xong cái khay nướng bơ chảy ra lênh láng luôn mà hổng biết mình sai chổ nào, bà cố dzấn dùm nhé. Thank you so much bạn già ♥

Bình luận về bài viết này