Tart chanh

Lâu lâu nới mua được raspberry ngon nên tranh thủ làm vài thứ bánh .

Lúc trước nghe cái tên “Phúc bồn tử” thấy hay quá và trái cũng lạ quá nên mua về để ăn tươi . Đúng là nhà quê ghê, trái mắc tiền mà ăn thì không quen nên cứ phải năn nỉ 3  cha con nhà này: ăn dùm mẹ đi, bỏ uổng quá – mua mắc tiền lắm (^_^). Nhưng sau này thì phát hiện ra là em nó được sử dụng để làm bánh thì : tuyệt cú mèo. Và kể từ ngày phát hiện ra vậy thì em nó trở nên mắc gấp đôi gấp ba và càng khan hiếm hơn ( khó hiểu quá🙂 )

 

* Phần đế bánh: ( cho khuôn tart đế rời 23 cm)

– 130g bột mì đa dụng

– 110g bơ nhạt , để hơi mềm.

– 35g đường xay

– 1 quả trứng , đánh vừa nhuyễn

– 1/8 tsp. muối

* Filling

– 2, 3 quả chanh vàng,

– 70 ml nước cốt chanh

– 1 tbs vỏ chanh ( bào mịn)

– 150 gr cream cheese – nhiệt độ phòng

– 80 g đường, hạt nhỏ mịn, hoặc dùng icing sugar

– 2 quả trứng


Cách làm:

 – Làm nóng lò ở 200 độ C.

 

* Đế bánh:

– Rây bột và muối

– Cho bơ vào máy đánh, đánh cho mềm. Cho đường, đánh đến khi thấy hơi bông xốp.

– Từ từ cho trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp vừa quyện với nhau. Cho hỗn hợp bột và muối, đánh cho đến khi hỗn hợp vừa dính lại thành 1 khối .Đánh lâu quá thì khi nướng phần pastry này sẽ bị cứng – ăn không ngon.

. Dùng plastic gói lại, để trong tủ lạnh cho đến khi hơi cứng

– Sau khi bột cứng, Dàn bột đế bánh (đã để lạnh) xuống đáy và lên thành khuôn cho cao thành (khoảng 2cm ).

– dùng nĩa châm lỗ trên bề mặt, nướng khoảng 15 phút hoặc khi thấy vỏ bánh đã khô lại.

* Filling:

Giảm nhiệt độ lò xuống còn 180 độ C

– Dùng máy đánh đánh cream cheese cho đến khi cream mịn , cho đường vào đánh tiếp cho đến khi đường tan vào trong cream – cho trứng vào đánh kế tiếp. Cuối cùng cho vỏ chanh, nước chanh vào đánh cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.

– Nướng khoảng 20 phút đến khi phần filling hơi cô đặc lại thì đặt trái phúc bồn tử lên trên và nướng tiểp khoảng 10 phút nữa. Thấy phần filling hoàn toàn đặc lại là bánh chín

Bánh ăn lạnh


 

12 responses to “Tart chanh

  1. Bà gói cho tui 3 phần đêêêêe.

  2. Hấp dẫn &…mát mắt quá chị ui!…(^___^)

  3. Ủa trái này ở VN có bán hả chị ui? Bán chỗ nào vậy chị, chỉ em với

    Em tình thiệt là cũng nhà quê vụ trái cây ngoại lắm, như kiwi với lại cherry ấy, em ăn thấy mùi nó cứ thế nào á, trong khi mọi người ở nhà đều mê mẩn, hờ hờ, thiệt là 1 thói quen đỡ tốn kém quá. Nhưng mà chị nói vụ trái này làm bánh ăn thấy ngon thì em lại mê rùi, hí hí

    Chị chị, bánh mà cứ ra lò kiểu này, chị lại mở tiệm bánh đi chị, hí hí

    • Mấy cái trái này em cứ thấy siêu thị nào mà tụi Tây lởn vởn nhiều là có bán: Big C, Metro, An Phú, Lotte nhưng có khi có có khi không- không thường xuyên em ơi. Trái này làm bánh thì chị công nhận ngon hơn ăn tươi rất rất nhiều đấy. Mở tiệm thì chị thua rồi – bây giờ còn ham vui hơn hồi xưa thì làm sao … hi hi

  4. Chị ơi:(( cái lò nàh em nó lên cơn dở hơi, nhiệt ko đều gì cả. CHị đang dùng lò gì vậy? Giá bao nhiêu hả chị? nhiệt có đều ko? Em hỏng 2 cái bánh với nó rồi, điên quá cơ
    à, cái máy hút chân ko còn 3 ngày nữa về chị ạ:D

    • Cà 2 lò : lớn và nhỏ thì đều của Trung Quốc, Sanaky. Lò lớn 42l chị mua 2T6 ( quên mất tiêu rồi, nhưng hình như khoảng đó (^_^). Lò nhỏ thì nhiệt không được đều lắm nhưng chị thấy cũng ổn vì chị toàn nướng lò nhỏ là chính, lò lớn chị nướng bánh mì, cookies.. hay bánh gì có số lượng lớn thôi

  5. á, họ vừa gọi em là 2 cái máy của chị mình đều về rồi. Em nói họ hôm nay hoặc mai qua lấy, có ai lấy hộ chị ko chị ơi?

    • Chắc phải chờ vài bữa nữa quá em ơi. Cái tên hay ghé sân bay thì mới nghỉ phép mấy ngày về HN rồi. hic buồn quá, đang nôn nóng quá nè

      • thế thôi, chiều nay em đi khênh cả hai cái về nhà, chị qua nhà em lấy nhé. Lò nướng thì em thích Electrolux nhưng đắt tiền quá, chỉ định mua cái lò TQ thôi nhưng em lại lăn tăn ko biết nên mua Gali hay Sanaky. Huyền thì kêu Sanaky nhiệt linh tinh lắm, bạn Shimizu thì khen cái là Gali nhà bạn ấy=> em cư phân vân, chả biết làm thế nào

        • Chị thấy lò TQ thì mua nó cũng giống như mua xổ số vậy. Hên xui may rủi em ơi. Chị cũng thích Electrolux nhưng chưa ổn định nên dùng TQ trước đã. Cái máy em xách về dùm chị nhe, chị sẽ ghé em lấy … nghe nói có làm lòng nôn nao quá chừng ..hi hi Cám ơn em nhiều nhe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s