Cách làm khuôn gói bánh giò

Cái khuôn mình mua bằng inox nhưng nếu bạn nào không có điều kiện mua thì có thể làm bằng giấy bìa cứng hay mica rồi cắt dán lại thì có thể sử dụng vì khi gói bánh không có nước nên cũng tiện

Với công thức này thì có thể gói được 22-24 cái bánh giò

Dùng miếng bìa cứng mỏng hay mica , vẽ thành những hình thang và tam giác  cân với số lượng và kích thước mình có ghi trên miếng bìa như sau :

Cắt ra

Dán các phần lại bằng keo

phần A quên chụp hình nhưng dán giống phần B, thành hình chóp : hai hình thang và 2 hình tam giác

Phần B thì hình chóp dán y như A nhưng làm thêm phần đế để giữ cho tiện

Như vậy là có 2 phần như sau : A có kích thước nhỏ hơn B

Dùng lá chuối bọc phía ngoài A, phía cạnh tam giác thì xếp lá chuối vuốt theo cạnh cho gọn

Cầm nguyên phần A có lá chuối bọc ngoài để vào B. Ấn nhẹ xuống để lá chuối được ép theo khuôn .

Rút A ra , lấy tay giữ cho lá chuối vẫn còn nằm trong B. Thoa dầu lên lá rồi cho bột vào dưới đáy – kế tiếp là nhân ở giữa – cuối cùng là lớp bột trên cùng

- cuối cùng là lớp bột trên cùng  – khỏa cho bằng để xếp lá cho đẹp

Cuối cùng xếp lá phần đáy lại , rút nguyên cái bánh ra khỏi khuôn B và buộc dây

About these ads

13 responses to “Cách làm khuôn gói bánh giò

  1. Á, em thì lười mấy vụ khuôn khiếc này lắm nên khi gói bánh là toàn …áng chừng thôi hà …..! Nhưng thấy chị gói bằng khuôn gọn ghẽ quá cũng mê quá đi thui :) :)

  2. bác mua cái khuôn ở đâu đấy bác? Em phê bình bác vụ “đánh lẻ” nhé, đi mua cái gì bác ới em một câu để em bon chen với bác chứ lị. Giận bác rồi đó!

    • ak, đừng la. Trưa nay mới off nè- chị mới nói với mấy đứa : HST đang la nè – ai biết được dạo này nhảy qua bánh Việt – cứ ngứa tùm lum như chị thì gãi chỗ nào cũng trúng hết á khà khà. CN có chuyến nữa nè

  3. Chào bạn, mình rất ngưỡng mộ sáng kiến khuôn bánh giò của bạn. Mình ngại gói nên toàn làm bằng bát boặc khuôn nhôm làm caramen. Chất lượng bánh cũng bị ảnh hưởng vì hấp hơi nước và k có mùi thơm đặc trưng của lá bánh. Xin phép được copy để tránh bị kiện vì vi phạm bản quyền. TKS.

    • Chào Linh. đúng là mình gói bánh bằng lá nên khi hấp có mùi lá thoang thoảng nên ăn thích hơn. Nếu bạn có mica thì mình dùng làm khuôn nó sẽ sử dụng lâu hơn. Chuyện copy thì bạn cứ thoải mái vì khi đã public trên blog tức là phải chấp nhận mọi hình thức sao chép (^_^), nếu sợ vụ này thì đừng viết blog làm gì Linh nhỉ :-)

  4. Mình đã được tặng một khuôn bánh giò từ chợ Bến Thành rồi. Vui quá, sẽ làm ngay trong ngày Hà Nội vừa mưa lại vừa rét. Có gì hay bạn lại chia sẻ nhé. Chúc vui!

  5. cam on chi da chia se khuon lam banh gio

  6. Hoi trua nay em co goi loi cam on Chi ve vu khuon banh gio – va em cung co nhan subscribe on Unchained melody – day la trang nha cua Chi phai khong-bay gio em duoc ranh (11gio dem ) nen viet them vai hang chao hoi Chi – vo nha Chi thay may chi sinh hoat vui qua – em thi khong co nha (blog) nen hay di lang thang – ghe nhieu nha lam ( nhung ghe len thoi -khong co chao hoi chu nha hiiiiii) – vai loi tham hoi Chi – em cam on Chi nhieu ve cong thuc banh gio va con nhieu cong thuc nua ma em chua duoc coi (hy vong se duoc di tham quan het nha bep cua chi )……
    Hoang Lan
    Co email cua em – khi nao Chi that ranh viet cho em it chu nha chi
    Cam on chi that nhieu
    Em quen nua cai khuon banh gio khoang bao nhieu tien vay chi ?

    • Chào em – rất vui được thêm có bạn mới (^_^). Chị tạo blog vì yêu cầu của bạn bè chị cần chia sẽ với nhau nhiều thứ lắm – Mình biết gì thì chia sẻ với mọi người , lấy đó là niềm vui của cuộc sống và cũng từ sự chia sẻ của bạn bè mà chị học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Chị hay tranh thủ giờ nghỉ trong cơ quan mà viết bài, về nhà thì tranh thủ làm nhiều việc lắm nên cũng ít la xà trên net nhiều được. Chỉ ước 1 ngày có 48 tiếng để mình làm được nhiều thứ nữa .
      Khuôn bánh giò chị mua lúc đó khoảng 70K thì phải, chị không nhớ nữa, nhưng nhớ giá cũng chấp nhận được, không đến nỗi mình phải lăn tăn đắn đo suy nghĩ nhiều. Chị mua ở chợ Bến Thành em nhe

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s