Bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu : khuôn tròn 22 cm

  • 500 gr củ khoai mì sống
  • 110 gr đường
  • 150 gr dừa nạo ( vắt lấy 100 ml nước cốt)
  • 30 gr dầu ăn
  • 2 tbsp sữa đặc có đường
  • 2 tbsp bột bắp
  • Vanilla

Cách làm : Lò mở nóng 200 oC

Khoai mì lột vỏ, rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút. Mài nhuyễn rồi vắt bỏ bớt nước. Cân cuối cùng còn khoảng 300 gr.

Hòa tan : nước cốt dừa, đường, sữa đặc, bột bắp, vanilla, dầu ăn

Trộn chung tất cả lại cho đều

Khuôn tráng dầu

Đổ bột vào khuôn  – không đổ dầy quá. Nướng 25 phút , cho đến khi mặt bánh vàng nâu là được.

Bánh để nguội hoàn toàn rồi mới cắt miếng

14 responses to “Bánh khoai mì nướng

  1. hoan ho chi yeu em ghien mon nay lam luon a

  2. chi khoai mi cho vo may xay duoc k chi

  3. Chị ơi, bào khoai cực quá, bên này có bán khoai bào sẵn đông lạnh làm tiện lắm chị, ngon quá cho em xin 1 miếng.

  4. Chi oi, em nuong bang noi com dien duoc khong chi?

  5. Chị, em có biết cách này thay vì phải mài bnè chị, em xắt cục khoai mì nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố xay với nước , rồi vắt ráo. Em thấy làm như vầy nhanh, mà khoai mì mịn lắm chị. Chị thử xem.

    • Cám ơn em, làm như em nhanh nhưng phải bồng bột cho lắng bớt nước vì nếu em vắt ráo quá thì chỉ còn sơ, mà vắt ít quá thì nó còn nước nhiều ( là nước mình đổ vào máy để xay – sẽ không ngon bằng nước từ củ mì ra)- chị lại ngại . Nhiều lúc chị cứ ngại những cái không đáng ngại

  6. Thèm..thèm nữa nà, em đi mua khoai mì dzìa làm mí được. Làm 1 lèo mấy món khoai mì luôn, cho bỏ tật thèm…khà..khà…(^__^)

  7. chi oi em lam theo y chang cach cua chi, banh rat ngon,

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s