Cranberry cookies

Bành ra giòn, xốp , hơi sần sật của cornmeal và kèm theo có hương vị hơi chua chua của cranbery nữa nhé

Nguyên liệu:

  • 250 gr bột mì đa dụng
  • 150gr cornmeal
  • 1 tsp baking powder
  • 1/2 tsp muối
  • 250gr bơ – để mềm
  • 80gr đường
  • 1 tsp vanilla extract
  • 2 trứng
  • 1 trái Chanh vàng  – lấy vỏ bào nhuyễn
  •  100gr cranberries, cắt nhỏ 

Cách làm:

Bột mì rây vào tô, cho cornmeal, baking powder và muối vào trộn chung , kế tiếp cho vỏ chanh và đường vào trộn cho đến khi tất cả đều

Trong tô trộn khác, đánh bơ cho đến khi bơ mềm, xốp. Kế tiếp cho đường vào đánh cho đều, khi đường và bơ được trộn đều và bơ xốp cho từng trứng vào đánh cho đến khi hỗn hợp được trộn đều thì hỗn hợp bột vào, cuối cùng cho cranberries .

Chia phần dough ra làm 2, lăn tròn phần dough thành những thanh tròn, đường kính khoảng 5cm

Cho phần dough vào bao kín, để vào tủ lạnh chừng 3 giờ cho đến khi phần dough này cứng lại.

Lò mở nóng 170oC.

Dùng silicone mats hay parchment lót nướng – khay để giữa lò

Cắt phần dough ra những khoanh tròn, dầy chừng 0,5cm.

Nướng thời gian 12-14 phút. Bánh hơi vàng thì cho ra rack để nguội ngay.

Muốn bánh giòn lâu thì khi bánh hoàn toàn nguội thì cho vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

Bánh nguội cho vào bao đóng kín

 

3 responses to “Cranberry cookies

  1. bạn Mai, với công thức này thì được bao nhiêu bánh ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s