Dưa gừng non

Món này mình lặn lội xuống Đồng Tháp học

Gừng non mua về cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng

Ngâm gừng với nước pha với chanh 1 ngày ( 1 thau nước + 2-3 trái chanh)

Để nguyên gừng trong thau nước chanh phơi nắng 1 này

Vớt ra . không xả , ngâm với nước pha với phèn chua : 2 ngày

Xả lại nước lạnh, phải xả thật nhiều lần, xả đến khi nào rờ tay vào gừng thấy không rít là OK

Nấu dấm+ đường + 1 chút phèn để thật nguội rồi mới cho vào gừng ngâm

10 responses to “Dưa gừng non

  1. ăn nó sao chị, giống như gừng ăn sushi hả chị

    • nó dễ ăn hơn gừng trong sushi nhiều lắm em ạ, chị ăn 1 lần là ghiền luôn (^_^). Vẫn còn hương vị của gừng nhưng không cay xè, hơi chua chua, dòn dòn… chị chẳng biết diễn tả sao nữa nè. Món của miền Tây thì phải

  2. Món này “trả nợ” cho em phải hem? Dữ hôn, hứa hơn 1 năm trời mới post lên…hừm! Giận, không làm, gửi hủ dưa gừng cho em nhen…hí..hí… (^-~)

  3. Chào Hoàng Mai !
    Dưa gừng để lâu được không ?.
    Mai khéo quá . Chúc Mai và gia đình luôn vui khỏe .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s