Orange Bundt cake

Bundt với mùi cam thơm ngát nhé

Lục tủ lạnh còn đúng 1 trái cam vàng và trong hoàn cảnh : lười ơi là lươi nhưng lại thèm bánh ngọt. Cứ mỗi lần như thế thì mình cứ làm các thể loại cake, bundt là nhanh nhất. Không cầu kỳ, không rườm rà. Chỉ vài nguyên liệu và trong nháy mắt là có bánh để măm rồi (^_^)

Nguyên liệu:  khuôn  bundt 18cm

320gr bột mì đa dụng
2 tsp baking powder
½ tsp muối
230 gram bơ – để nhiệt độ phòng

120gr đường
4 trứng size lớn
180 ml  sữa tươi không đường
2 tbsp vỏ cam vàng bào nhuyễn

Glaze:

½ cup nước cam vắt

đường pha cho nước cam vừa đủ hơi ngọt

 Cách làm:

 Lò mở nóng 175oC

Khuôn chống dính

Rây bột, baking powder và muối – để qua 1 bên.

Đánh vỏ cam đã bào nhuyễn với đường chừng 1’ – cho vỏ cam tươm tinh dầu ra cho thơm. Sau đó cho bơ vào đánh cho đến khi bơ có màu vàng lạt và bông xốp lên.

Cho từng quả trứng vào đánh cho đều

Rây bột cho vào trộn đều

Cuối cùng cho sữa tươi vào , trộn thật đều

Nướng 1 giờ – cho đến khi mặt bánh vàng đều và thử cây tăm vào thấy bánh không bị dính tăm là bánh chín.

Bánh chín cho ra rack để nguội khoảng 10’ mới lấy ra khỏi khuôn

Trong lúc đó cho nước cam quậy với đường cho đến khi đường tan hết.

Bánh nguội  10’ lấy ra khuôn, dùng cọ quét nước cam lên đều mặt bánh

3 responses to “Orange Bundt cake

  1. Chị có cái khuôn bánh đẹp quá ạ.

  2. Pingback: Christmas fruit cake | Unchained melody

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s