Bánh tằm bì

Mỗi lần ăn món này nhớ ngoại , ngày xưa ngoại hay nói : mấy bà già ở dưới quê hay vê bánh tằm bằng bắp vế, làm như vậy nhanh lắm. hihi. Thế mà cứ tin như là có thật vậy. Bây giờ làm cho con ăn, cũng bắt chước  ngoại nói là : mẹ vê bằng bắp vế – chúng nó èo ui, mẹ nói thiệt hả – ghê quá (^_^)

Mình làm bằng hai cách : dùng khuôn bánh canh ép xuống và cách 2 là ngắt một cục bột bé bé rồi dùng lòng 2 bàn tay vê qua vê lại. Thì cách dùng tay bột ăn ngon hơn .

Nguyên liệu :

  • 500 gr bột gạo
  • 2tbsp bột năng
  • Nước sôi
  • 1 chút xíu muối
  • Rau sống : xá lách, dưa leo, rau thơm cắt sợi nhỏ
  • Nước mắm : chanh, tỏi, ớt
  • Nước cốt dừa
  • Bì làm sẵn

Cách làm :

Bột gạo pha với bột năng + muối . Cho nước sôi vào từ từ và trộn nhồi cho bột vừa phải, nếu bột bị nứt mặt là thiếu nước. Nước phải cho từ từ để tránh bột bị nhão.

Xửng nước sôi quét 1 chút dầu lên cho bánh không bị dính, se bột rồi bỏ vào xửng hấp chín.

Nước cốt dừa

Nước mắm : nếu muốn nước mắm ngon thì không dùng nước lã mà mua dừa tươi về nấu cho hơi kẹo lại 1 xíu rồi pha với chanh tỏi ớt giã nhuyễn làm nước mắm

Rau ghém : cắt sợi nhuyễn.

Chuẩn bị khi ăn : cho bánh tằm lên dĩa, cho rau lên trên bánh và trên cùng cho bì lên. rưới nước cốt dừa lên, khi ăn cho nước mắm vào và trộn đều tất cả .

 

2 responses to “Bánh tằm bì

  1. Chị siêng quá ! Ở nhà em cũng hay ăn món này, em toàn mua sợi bún lớn bán sẵn ngoài chợ, rồi mua thịt nạc/ mỡ về luộc, bột thính, bì về trộn. Rồi làm nước cốt dừa, nước mắm … là măm thôi. Con gái em rất thích món này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s