Fresh egg Pasta homemade

Mình cũng tự phải công nhận là : những gì tự làm sẽ cảm nhận ngon hơn mua ngoài rất nhiều. Nhất là sợi mì chỉ có trứng và bột (^_^)

Không có hương vị giống như mì trứng vì không có nước tro tàu nhưng sợi mì vẫn rất dai nhe. Mình dùng công thức trong cuốn ” The Complete of Pasta and noodles” và thử nghiệm lần đầu với món Fresh egg Pasta.

Nguyên liệu:

  •  250gr bột mì đa dụng
  • 2 trứng size lớn – đánh tan cho đều.
  • 1 chút xíu muối

 Cách làm:

 Dùng food processor :

Cho bột vào máy trộn chung với muối – cho trứng đã đánh tan vào và cho máy chạy chừng 30” hoặc thấy cục bột đã vo tròn lại giống trái banh là được. Nếu hơi bị khô thì có thể cho thêm 1/2 tsp nước .

Lấy bột ra nhồi bằng tay thêm 2-3’ nữa. Cho vào tô và dùng  plastic bọc kín lại. Để bột nghì 2 giờ.

Sau 2g, lấy bột ra cán bằng máy. Trước tiên lấy ra 1 miếng bột nhỏ  cho vào máy cán mỏng ra, lấy miếng bột đó gấp 3 lại rồi cán mỏng lại. Tăng từ từ từng nấc cán để miếng bột có độ dày vừa phải.. Không mỏng quá nhưng cũng không dầy quá.

Cuối cùng cán thành sợi pasta

Phơi sợi pasta lên cho đừng bị dính nhau

Nước sôi : cho 1 tbsp dầu vào để luộc pasta được bóng và hạn chế dính vào nhau

Luộc chín, vớt ra dội ngay nước lạnh vào thì sợi mì sẽ dai và dòn hơn

2 responses to “Fresh egg Pasta homemade

  1. thich nhut la cai cay treo mi. Them thuong

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s