Cơm chiên cá mặn

Tiếp đón khách hay ăn món Tây nhiều thì khi về VN mình đãi món bình dân : cơm chiên cá mặn. Nói là bình dân mà một năm nhà ăn chỉ vài lần vì khô lóc phải gửi mua ở Đồng Tháp – mua ở chỗ quen không bị tẩm ướp tầm bậy tầm bạ. Nên khô mua về nếu làm không kịp thì mình toàn phải bỏ ngay vào tủ lạnh , nếu không để ở ngoài chừng vài bữa là khô bị mốc ngay.

Khô mình mua khô lóc đồng cho ngọt thịt. Sáng dậy ngâm khô trong nước vo gạo, chiều đi làm về khô bắt đầu mềm hơn thì lóc bỏ da và xương. Cho thịt khô vào máy xay food processor, xay vài vòng là cá khô ra thành cá chà bông.

Nếu muốn làm cá ăn cháo thì cho chảo nỏng, cho chút dầu vào. Tỏi bằm nhuyễn ( tỏi nhiều mới thơm và ngon) cho vào phi vàng rồi cho cá vào đảo qua đảo lại liên tục. Khi cá xém vàng giòn thì nên nếm cho hơi ngọt và mặn 1 xíu ( theo khẩu vị của người Nam mình). Như vậy là chỉ cần tô cháo trắng nữa là ngon tuyệt rồi

Nếu làm cơm chiên thì nêm nếm lạt hơn. Cơm phải nấu trước 1 buổi xới ra cho ráo và nguội rồi mới đổ vào chiên với chung với cá chà bông. Khi hạt cơm săn lại thì cho trứng ( số lượng trứng tùy ý  – nhà mình 4 người thì cho 2 trứng) – Tưứng cho nhiều quá thì cơm cũng không dòn được. Nêm nếm gia vị : muối, bột nêm, tiêu xay cho vừa ăn. Phải đảo cơm liên tục cho các hột cơm không bị dính vào nhau – nếu siêng thì cứ chiên đến khi hột cơm hơi dòn thì Ok.

Trước khi nhắc chảo cơm chiên xuống bếp, cho chút hành lá cắt nhuyễn. Rắc chút tiêu lên mặt.

Dùng với nước tương.

4 responses to “Cơm chiên cá mặn

  1. Nghe chị tả thôi mà em chảy nước miếng nè.😉

  2. Nghe khô them qua

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s