Passion fruit Chalotte

Cái bánh đem vào cơ quan thì tả tơi luôn nên không chụp được tấm nào đàng hoàng hết. Đường đi dằn xóc nên trái cây chạy xô lệch hết . may cũng còn chút dáng dấp ban đầu không thì thiệt là bẽ mặt với mọi người quá. Cũng tại trễ giớ làm nên không kịp chụp ở nhà, xách tới cơ quan thì ẻm ra nông nổi thế này đây. hic

Joconde sponge batter làm stencil paste

  • Bơ : 200g
  • Đường xay : 120g
  • Lòng trắng trứng : 200g
  • Cake flour : 220g
  • Màu thực phẩm

 Passion fruit mousse 

  • Gelatin lá : 11g
  • Đường : 27g
  • Nước: 27g
  • Vodka : 16g
  • Whipping cream : 250g

 Fruit Glacage   

  • Gelatin: 12g
  • Đường : 50g
  • Nước: 60g
  • Glucose: 30g
  • Fruit puree : 150g nước chanh dây + ½ hột trái chanh dây

 Trang trí : choux pastry lattice 

  • Nước hay sữa hay ½ nước + ½ sữa : 500gr
  • Bơ hay shortening : 250gr
  • Muối : 5g
  • Bread flour : 375gr
  • Trứng : 625gr
  • Hột poppy ( nếu thích)

 Joconde sponge batter

Đánh bơ đến khi bơ mềm, xốp thì cho đường vào đánh cho đều.  Kế tiếp cho lòng trắng trứng vào đánh tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp xốp.

Rây bột và trộn cho đều

Pha màu theo ý muốn ( 2-3 màu tùy ý). Trét 1 lớp bột mỏng lên trên miếng silicone mat, dùng palatte trét cho mỏng. Dùng miếng trang trí răng cưa kéo lên trên để tạo đường ziczac, hay sọc ngang dọc tùy ý hay dùng ngón tay kéo thành hình hoa văn tùy ý 

Để tấm mat vào trong tủ lạnh cho phần paste cứng lại

Khi phần paste cứng lại rồi thì bắt đầu phủ phần bột lên trên 1 lớp móng khoảng 6mm

Nướng nhiệt độ lò 250oC – thời gian khoảng 15 phút

Bánh chín để thật nguội rồi cắt thành những dải băng có chiều cao theo ý muốn

Passion fruit mousse

 Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm

Nấu đường với nước cho tan, cho gelatin vào quậy tan. Cho ra khỏi bếp thì cho vodka vào

Đánh whipping đến khi có chóp mềm thì cho hỗn hợp nước đường vodka vào- trộn cho đều

Dùng cake ring, dùng 1 lớp bánh lót làm đáy, phần Joconde sponge cắt làm viền bánh. Nếu thích chỉ làm cao  ½ bánh để lớp mousse lên trên cho đẹp

 Fruit Glacage

 Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm

Nấu nước với đường cho tan. Khi đường tan hết cho ra khỏi bếp – cho gelatin vào quậy cho tan.

Cho Fruit puree vào. Quậy đều cho tan – để hơi nguội 1 chút nhưng không được nóng quá ( phần mousse sẽ bị chảy) và không được nguội quá ( phần gelatin sẽ bị đông lại)

Đổ lên trên cake, nếu bị nguội quá – gelatin đông lại thì có thể làm ấm lại cho chảy

 Choux Pastry lattice

Trộn bơ, muối, sữa vào nồi nấu sôi. Bắc ra khỏi bếp cho bột đã rây sẵn vào ( cho 1 lần), quậy thật nhanh tay.

Cho nồi lên bếp – chỉnh lửa nhỏ – quậy liên tục cho đến khi bột vo tròn giống trái banh và không dính vào nồi là nhấc nồi ra khỏi bếp. tiếp tục quậy cho đến khi bột hơi nguội ( khoảng 60oC) – không để nóng quá. Vẫn tiếp tục quậy – cho lần lượt từng quả trứng vào

Vẽ sẵn mẫu cần làm lên trên giấy rồi lót miếng giấy này dưới giấy nên. Cho bột vào bao bắt bông kem và nặn vẽ theo hình đã vẽ sẵng. Rắc hột pappy lên – nướng 190 oC – thời gian nướn 4-7 phút

Advertisements

2 responses to “Passion fruit Chalotte

  1. Đọc xong công thức và cách làm, em té cái oạch, bỏ chạy chị nhe!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s