Vỏ bánh sủi cảo – homemade

Vỏ bánh sủi cảo làm theo kiểu lấy trùng bột thì vỏ bánh sẽ rất dai và ngon.

Nguyên liệu : 

  • 250 gr bột mì đa dụng
  • 170 ml nước
  • 1 chút muối

Cách làm :

Muối trộn với bột mì, rây bột cho mịn

Nước nấu thật sôi

Nếu dùng food processor thì rất đơn giản: chỉ cần cho bột vào máy quay vài vòng rồi cho nước sôi chế thẳng vào bột đang nhồi. Khi bột được nhồi vo thành 1 cục tròn ( khoảng 10″) thì lấy ra, nhồi tay cho bột thật mịn rồi dùng bao bọc kín lại, cho bột nghỉ chừng 1-2 giờ

Nếu nhồi bằng tay thì cho bột vào cái thau rồi khoét bột cho lõm ở giữa, chế nước sôi vào và dùng đũa tre quậy lúc đầu, quậy sẽ hơi nặng tay và khi bột bớt nóng thì nhồi bằng tay. Dùng cách này thì chịu khó một chút vì bột sẽ rất nóng.

Sau khi bột đã ủ rồi, lấy bột ra cán mỏng và dùng khuôn cắt thành những miếng bột tròn

Dùng bột năng hay bột bắp làm bột áo cho bớt dính

Nhân bánh theo công thức Ở ĐÂY

11 thoughts on “Vỏ bánh sủi cảo – homemade

  1. Cảm ơn chị nhiều về cách trùng bột, trước còn không hiểu cái từ này là gì luôn, em đang tìm hiểu về bột làm há cảo, mà không thấy có trong nhà chị, thấy bột làm sủi cảo cũng nhảy vô 😛 he he….

  2. Bột mì đa dụng là ở trong bì đóng sẵn hay s ạk? Em là bột năng vs bột gạo mk bột k dính, đứt khúc, k thể nào cán ra đk chị ơi.:( :(((

  3. chị ơi. em dùng 160ml nước nhưng e nhồi bằng tay thì đã thấy bột nhão r. hix lúc cán vỏ bánh ra mỏng thì rất là dính chớ k có khô tay. hay là do loại bột mì chị nhỉ? e dùng bột mì đa dụng

Gửi phản hồi cho hoangmaiv Hủy trả lời